4 ประเด็น ตัดสินใจจัดฟันยังไงในยุคโควิด New Normal 2022

จัดฟันยุคโควิท

ตัดสินใจจัดฟันยังไง? ในยุค New Normal (Covid-19)

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจัดฟันในยุค New Normal หรือ ยุค COVID-19 อาจจะกังวลว่าจะเริ่มตรงไหน ดูปัจจัยอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. คลินิกใกล้บ้าน

เนื่องจากยุคนี้การเดินทางเป็นประเด็นสำคัญทีเดียวที่เราต้องนำเข้ามาช่วยตัดสินใจ เนื่องจากปัจจุบันเราไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกเหมือนในอดีต ดังนั้นคลินิกใกล้บ้านเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามลองพิจารณาประเด็นอื่นๆด้านล่างนี้ร่วมด้วยนะคะ

Home

2. ความสะอาด และมาตรฐานของคลินิก

แน่นอนทุกคนกำลังกังวลเรื่องการติดเชื้อ COVID-19 ดังนั้นปัจจัยเรื่องความสะอาด และมาตรฐานของคลินิก จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการตัดสินใจเลือกคลินิกทันตกรรมที่จะเข้าไปรับบริการ เชื้อ COVID-19 เป็นเชื้อในลักษณะ Air-borne หรือ สามารถติดต่อกันได้ผ่านทางอากาศ ดังนั้นจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเรื่องมาตรฐานระบบระบายอากาศของทางคลินิกด้วยเช่นกันค่ะ

Best Quality Guarantee

3. ทันตแพทย์เฉพาะทางทันตกรรมจัดฟัน

คลินิกที่เราหาข้อมูลมานั้นมีทันตแพทย์เฉพาะทางทันตกรรมจัดฟันหรือไม่ เนื่องจากความเชี่ยวชาญและชำนาญของทันตแพทย์เฉพาะทางจะทำให้การจัดฟันของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพไม่ยืดเยื้อ รวมทั้งความชำนาญในการใช้เครื่องมือหลากหลายชนิด เพื่อเป็นตัวเลือกให้เราโดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องรักษาระยะห่างซึ่งกันและกัน ความชำนาญของคุณหมอและความพร้อมของคนไข้ก็จะทำให้เลือกเครื่องมือจัดฟันที่เหมาะกับแต่ละคนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

professional diploma certificate

4. ชนิดของเครื่องมือจัดฟัน

ยุค New Normal หรือ ยุค Social distancing ทำให้เราทุกคนต้องรักษาระยะห่างต่อกัน การจัดฟันก็เช่นกัน โดยปกติการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันชนิดโลหะ เราจำเป็นต้องไปพบคุณหมอจัดฟันทุกเดือนเพื่อปรับเครื่องมือ เนื่องจากธรรมชาติของยางรัดเครื่องมือจะเสื่อมสภาพใน 1 เดือน ทำให้การเคลื่อนฟันจะหยุดลง ในปัจจุบันมีเครื่องมือจัดฟันที่เอื้อต่อสถานการณ์ปัจจุบันคือ ไม่ต้องมาพบคุณหมอทุกเดือน แต่ฟันก็ยังเคลื่อนต่อไปได้ซึ่งต้องอยู่ในความดูแลของคุณหมอ มีให้เลือกทั้งแบบติดแน่น และแบบถอดได้ ได้แก่ เครื่องมือจัดฟันดามอน และ Clear aligner หรือ Invisalign ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคนไข้ด้วยเช่นกันนะคะ แต่รับรองว่าตอบโจทย์การรักษาระยะห่างในยุคนี้แน่นอนค่ะ อ่านรายละเอียดประเภทเครื่องมือจัดฟันเละข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ เพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

การจัดฟันมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับเรา เลือกแบบไหนดี

“หวังว่าโพสนี้จะช่วยให้คนที่อยากจัดฟันในช่วงนี้ตัดสินใจเลือกคลินิกและเครื่องมือจัดฟันได้ง่ายขึ้นนะคะ”

สนใจปรึกษาทำฟัน จัดฟันกับเรา

“Dental Buddy Clinic เราเชื่อมั่นว่า รอยยิ้มที่สวย นอกจากความสวยงามของรอยยิ้มและใบหน้าแล้ว ยังเพิ่มพลังความมั่นใจออกมาจากภายใจทำให้เราพร้อมสำหรับโอกาสที่จะมาถึงข้างหน้าอย่างแน่นอน”

ติดต่อเราได้เลยค่า

Vamtam
Vamtam

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor

จำเป็นต้องจัดฟัน รึเปล่า

ฟันแบบเราจำเป็นต้องจัดฟันรึเปล่านะ 2022

ปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้ทุกคนมาหาหมอจัดฟัน มักจะเป็นปัญหา ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันเหยิน ฟันห่าง
ฟันล่างคร่อมฟันบน เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด
หรือแม้กระทั่ง ยิ้มไม่สวย ไม่รู้สาเหตุ คุณหมอช่วยประเมินให้หน่อยก็มี

Read More »
ไม่ควรใข้ด้ายขัดฟัน

5 เหตุผล ทำไมไม่ควรใช้ “ด้าย”แทนไหมขัดฟัน

จะมาเล่าให้ฟัง เนื่องจากผู้ใหญ่ที่บ้านชอบดึงด้ายเย็บผ้ามาขัดฟัน ไอเราก็รู้สึกได้ว่ามันไม่ค่อยจะถูกแต่ก็ไม่รู้จะหาคำตอบอะไรไปโต้แย้ง เพราะโดยภาพรวมก็หน้าตาคล้ายกัน เส้นเล็กๆ ยาวๆ ใช้ได้เหมือนกันนี่นา ม่ะ เราจะบอกข้อมูลให้เอาคุยกับคุณลุง คุณป้า คุณพ่อ คุณแม่กันได้อย่างมีเหตุผลเลยจ้า ​

Read More »