เมื่อคุณต้องการจัดฟันแบบเป็นความลับ..

จัดฟันใส

การจัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร?

การจัดฟันใส หรือ Clear Aligner หรือ แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักคือ Invisalign  เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ผลิตมาจากพลาสติกใสชนิดพิเศษที่มีผิวสัมผัสเรียบและแข็งแรง แตกต่างจากการจัดฟันแบบใส่เหล็กตรงที่เป็นเครื่องมือจัดฟันชนิดถอดได้ และใสจนแทบมองไม่เห็น ใส่สบายไม่ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในช่องปาก

Clear Aligner จะถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคล โดยไม่ต้องพิมพ์ปาก และใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยในการคำนวนและผลิตชุดเครื่องมือจัดฟัน แต่ทันตแพทย์จัดฟันจะต้องเป็นผู้กำหนดแนวทางในการเคลื่อนฟัน ปริมาณและทิศทางในการเคลื่อนในอุปกรณ์แต่ละคู่ โดยแต่ละชุดเครื่องมือจะค่อยๆ จัดเรียงฟันของคุณให้เคลื่อนไปยังตำแหน่งที่ทันตแพทย์จัดฟันได้กำหนดไว้ในแผนการรักษาอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ส่วนใหญ่ทันตแพทย์จะกำหนดให้ใส่เครื่องมือนี้  1 ชุดชิ้นงาน ใน 2 อาทิตย์ เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปตามแผนการรักษา และใส่เรียงตามลำดับต่อเนื่องไปจนกระทั่งครบจำนวนชุดตามแผนการรักษา คุณก็จะมีรอยยิ้มที่สวยงามไร้เหล็กจัดฟันได้โดยที่แทบจะไม่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเลย

39.5%

among all US hospital visits were due to need of pediatrics care

53%

among US citizens report Pediatrics Care to be their most important consideration

45%

among parents in the U.S. experience issues finding the desired pediatrics quality care

จัดฟันใส invisalign clear aligner
ข้อดี

การจัดฟันแบบใส

  • เครื่องมือใสจนมองแทบไม่เห็น ทำให้แทบจะไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่
  • เจ็บน้อยกว่า ระคายเคืองเนื้อเยื่อในช่องปากน้อยกว่าการจัดฟันแบบคลาสสิก
  • ช่วยให้คุณเห็นภาพทุกขั้นตอนของการรักษา ทราบระยะเวลาในการรักษาที่ชัดเจนมากขึ้น
  • เนื่องจากคนไข้สามารถถอดใส่เครื่องมือได้เอง ซึ่งแตกต่างจากการจัดฟันแบบคลาสสิกที่มีเหล็กติดฟันตลอดเวลา ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่ชื่นชอบ (ในช่วงเวลาที่ทันตแพทย์กำหนด 2 ชั่วโมงต่อวัน)
  • เครื่องมือสามารถถอดออกเองได้ ทำให้สามารถใช้ไหมขัดฟันและแปรงฟันได้ตามปกติ สามารถรักษาสุขภาพช่องปากให้สะอาดได้ง่ายขึ้น ความถี่ในการการมาพบทันตแพทย์น้อยลงเหลือเพียงทุก 6-8 สัปดาห์

Our team

Risk Assessment

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้น ทางคลินิกของเราไม่นิ่งนอนใจที่จะสร้างและออกแบบระบบการหมุนเวียนอากาศที่ได้มาตรฐานการควบคุมเชื้อ เพื่อให้ทุกคนได้หายใจอากาศที่ดีมีคุณภาพ และเพื่อสุขภาพของคนไข้ที่ "เดนทัลบัดดี้คลินิก" ทุกคนค่ะ

Wellness Schedule

คอนเซปหลักของบริการในคลินิกเรา มุ่งเน้นไปในองค์รวมของสุขภาพ ทั้งกายและใจ เราเชื่อว่าถ้าคนที่มารับบริการมึความสุข สุขภาพฟันก็จะดีไปด้วย ดังนั้น มั่นใจได้เลยว่า มาที่นี่ จะรับรู้ได้ถึงความแตกต่างของประสบการณ์ทำฟันที่ไม่เหมือนใคร และได้รับความสุขกลับไปแน่นอนค่ะ

Personal Health

"เดนทัลบัดดี้คลินิก"
เราคอยติดตามผลการรักษาอยู่ตลอดระยะเวลาที่คนไข้ทำการรักษากับเราอยู่ รวมทั้งหลังจากถอดเครื่องมือจัดฟันไปแล้ว เพื่อคอยดูการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของสุขภาพช่องปากของคนไข้ทุกคนค่ะ

เหมาะกับใคร

การจัดฟันแบบใส

จัดฟัน

การจัดฟันมีหลายรูปแบบ แบบไหนเหมาะกับคุณลองไปศึกษากันดูเลย
อันดับ 1